Chi tiết tin - Phường 3 - Đông Hà

VĂN BẢN MỚI

Menu được chọn không tồn tại.

Phường 3 vận động chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

10:21, Thứ Hai, 5-2-2024

Phường 3 tích cực tuyên truyền, vận động chủ trương: chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, đảm bảo lợi ích tối đa cho người dân

Việc thực hiện chi trả an sinh xã hội (ASXH) không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, phòng chống tiêu cực, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực an sinh xã hội, đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tham nhũng, trục lợi; hỗ trợ kịp thời các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã hội và khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt mang lại 5 lợi ích thiết thực đối với người dân:

1. Người dân thuộc diện được hưởng chính sách ASXH đảm bảo nhận trợ cấp đầy đủ, nhanh chóng, đúng thời gian, đúng số tiền theo danh sách chi trả. Công tác tổ chức chi trả được thực hiện một cách khoa học và hợp lý, người nhận không phải chờ đợi lâu.

2. Người dân có thể lựa chọn hình thức rút tiền phù hợp với nhu cầu của bản thân và đặc thù nơi cư trú,như: rút tiền trực tiếp tại các điểm rút tiền của ngân hàng; rút tiền tại các Bưu cục, Điểm Bưu điện Văn hóa xã hoặc các điểm thuê tại UBND cấp xã của chi cục Bưu điện.

Description: C:\Users\DELL\Pictures\3 (2).jpg

3. Các trường hợp được hưởng ưu đãi xã hội khi đăng ký tài khoản để nhận chi trả ưu đãi ASXH sẽ được miễn phí toàn bộ các chi phí liên quan đến mở thẻ, duy trì thẻ và phí rút tiền tại các điểm rút tiền của ngân hàng trong quá trình sử dụng.

4. Các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách ASXH bất khả kháng không đăng ký được tài khoản (người già yếu; không có khả năng đi lại; không có người nhận thay để ủy quyền) thì sẽ chi trả bằng hình thức qua dịch vụ bưu chính công ích. Theo đó, dịch vụ bưu chính công ích sẽ thực hiện chi trả tận tay cho người dân theo quy định của pháp luật tại nơi cư trú.

5. Đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả hoạt động của các hệ thống thanh quyết toán, các dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt; tránh tình trạng mất cắp, giảm chi phí in ấn và vận chuyển tiền mặt; sử dụng các phương thức thanh toán điện tử cũng giúp tăng tính minh bạch và hiệu quả trong việc quản lý chi trả của Nhà nước; khẳng định quyền an sinh của người dân với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Các tin khác

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn