Chi tiết tin - Phường 3 - Đông Hà

VĂN BẢN MỚI

Menu được chọn không tồn tại.

Hiệu quả từ Tổ Công nghệ số cộng đồng Phường 3 và chuyển đổi số

16:9, Thứ Ba, 24-10-2023

Tổ Công nghệ số cộng đồng Phường 3 phát huy vai trò cầu nối giữa người dân và chuyển đổi số.

Thời gian qua, nhằm góp phần lan tỏa chuyển đổi số (CĐS) đến mọi ngõ ngách của đời sống, Tổ Công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) Phường và các khu phố trên địa bàn Phường 3 đã triển khai tuyên truyền và hỗ trợ người dân CĐS từ những hình thức gần gũi nhất.

Nhận thức về trách nhiệm trong việc phát triển Tổ CNSCĐ để trở thành cầu nối giữa người dân và CĐS, thời gian qua, phong trào giúp đỡ người dân CĐS trên địa bàn Phường 3 diễn ra sôi nổi. Đặc biệt hoạt động tích cực của các Tổ CNSCĐ Phường 3 là một điểm sáng trên địa phường, đã từng bước tạo lập thói quen cho người dân trên môi trường số và thúc đẩy CĐS mạnh mẽ hơn.

Phường 3 với 05 khu phố, Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Phường 3 đã thành lập 01 Tổ CNSCĐ phường và 05 Tổ tại 05 khu phố; mỗi Tổ CNSCĐ với 8 thành viên. Nhằm thúc đẩy quá trình CĐS ở địa phương diễn ra nhanh chóng, đi từ thay đổi nhận thức của người dân bằng các hoạt động thực tiễn, mỗi khu phố, phường còn thành lập Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số phường, trong đó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường làm Trưởng ban. Nhóm thường xuyên được tiếp cận thông tin mới nhất về CĐS, tiếp cận những cách làm hay về CĐS, thường xuyên được tập huấn, hướng dẫn tiếp cận công nghệ số, nền tảng số, qua đó nắm vững kiến thức để hướng dẫn cho các Tổ CNSCĐ khu phố.

Tổ CNSCĐ khu phố có nhiệm vụ triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của CĐS trong đời sống xã hội. Trước hết, hoạt động tuyên truyền diễn ra rộng rãi qua hình thức phát tờ gấp, in treo pano tuyên truyền hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công; Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, định danh điện tử tại Trụ sở UBND phường; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường; Các nhà văn khu phố, các chợ và một số nơi công cộng trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến, UBND phường đã thành lập Tổ Tuyên truyền, tư vấn Dịch vụ công hoạt động tất cả các ngày làm việc trong tuần tại Bộ phận một cửa phường nhằm hướng dẫn người dân đến giao dịch tạo lập tài khoản và thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công.

Kết quả, trong  10 tháng đầu năm 2023 các Tổ đã hỗ trợ tạo lập 250 tài khoản dịch vụ công trên cổng dịch vụ công quốc gia; hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt cho 270 người 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ; hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến hàng trăm lượt cho người dân đến giao dịch tại bộ phận Một cửa Phường 3.

Xác định mục tiêu chuyển đổi số của phường là phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, Phường 3 quan tâm chuyển đổi số trong các lĩnh vực trọng điểm đặc biệt là quan tâm chuyển đổi số từ người dân. Việc triển khai và phát huy hiệu quả của Tổ công nghệ số cộng đồng đã và đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số tại cộng đồng, từ đó lan tỏa, đưa công nghệ số đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn xã hội./.

                                                                                                                                                               Hải Thùy 

Các tin khác

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn